"Sân chơi" thiết thực cho ngành chế biến gỗ

vi en cn

Hotline

0908 567 271 - 0919 991 598
"Sân chơi" thiết thực cho ngành chế biến gỗ
Ngày đăng: 13/07/2023 01:37 PM

   

  Người tiêu dùng, doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận các máy móc, thiết bị chuyên ngành gỗ tại Hội chợ máy và nguyên liệu Gỗ Quốc tế Bình Dương 2023.

   

  Theo Ban tổ chức BIFA WOOD VIETNAM 2023, hội chợ là sự kiện nổi bật của ngành chế biến gỗ Việt Nam nói chung và ngành gỗ Bình Dương nói riêng. Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận với sản phẩm, công nghệ tiên tiến, nguồn cung cấp gỗ nguyên liệu đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu làm hàng xuất khẩu đến thị trường toàn cầu... Đây cũng là dịp để doanh nghiệp, người tiêu dùng trong nước có thể trực tiếp đánh giá, lựa chọn tại chỗ các sản phẩm, máy móc, thiết bị tiên tiến theo hướng tự động hoá của nhiều nhà sản xuất uy tín đến từ các nước, vùng lãnh thổ như: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc...

  Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, Sở luôn theo dõi và có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong quá trình sản xuất và phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành gỗ - ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh. Ngoài ra, Sở luôn bám sát diễn biến thị trường trong nước và quốc tế, thực hiện hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, có phản ứng kịp thời trong sản xuất, lưu thông hàng hóa, chú trọng hoạt động xuất nhập khẩu cần thực hiện các giải pháp bền vững, lâu dài cho ngành ngỗ phát triển. 

  "Thông qua hội chợ, ban tổ chức còn kỳ vọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành gỗ Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung, hướng đến mục tiêu kim ngạch xuất khẩu ngành gỗ đạt 20 tỷ USD vào năm 2025", bà Nguyễn Thanh Hà nói.

  Trong khi đó, ông Lưu Phước Lộc, Phó Chủ tịch BIFA, Giám đốc công ty CP Hội Chợ Ngành Gỗ Việt Nam cho biết, tất cả sản phẩm tham gia hội chợ lần này đều có nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, hợp pháp, được thế giới chấp nhận. Ngoài ra, các vật liệu sơn tham gia triển lãm cũng là các sản phẩm thân thiện với môi trường, không gây hại cho người dùng. Khác với mọi năm, năm nay hội chợ đặt mục tiêu là hỗ trợ đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu rừng trồng tập trung trong nước, rừng gỗ lớn, gỗ có chứng chỉ quản lý rừng bền vững, đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong nước và phục vụ xuất khẩu.

  Theo Ban tổ chức, BIFA WOOD VIETNAM 2023 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/8 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo Bình Dương. Trong thời gian diễn ra hội chợ, có các hội thảo chuyên đề về gỗ đồng thời tổ chức các đoàn doanh nghiệp quốc tế tham quan khảo sát một số nhà máy sản suất và chế biến gỗ tại Bình Dương và một số tỉnh, thành lân cận để tìm hiểu thị trường, mở ra cơ hội đầu tư mới cho ngành gỗ Việt Nam trong tương lai. 

  Hoàng Tuyết

  ( Nguồn : https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/san-choi-thiet-thuc-cho-nganh-che-bien-go-20230623152950717.htm )

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo